mv

Thực Đơn Hằng ngày

Cháo cua

Cháo cua

Từ lâu cua đã được coi là một thực phẩm giàu canxi, tốt cho sức khỏe. Cháo cua cho bé ăn dặm có lẽ là món ăn thân thuộc và là món ăn đầu tiên bé được làm quen với loại thực phẩm này. Nhưng ngoài canxi ra thì chú cua nhỏ này còn ẩn sau đó rất nhiều chất dinh dưỡng, với nhiều lợi ích sức khỏe khác nữa cơ mẹ ạ.

Thành phần dinh dưỡng

Năng lượng: 83 kcal

Protein: 17.88g

Chất béo: 0.74g

Carbohydrates: 0 g

Chất xơ: 0g

Calcium: 91mg

Sắt: 0.5mg

Magie: 36 mg

Phosphorous: 234 mg

Kali: 259mg

Natri: 563mg

Mô tả

Một số công dụng của thịt cua đối với bé đã như sau:

Tăng cường sức khỏe xương

Canxi và phospho là những chất khoáng phổ biến nhất trong cơ thể con người. Nó có vai trò quan trọng đối với sức khỏe của răng và xương. Hầu hết các loại cua đều có lượng canxi và phospho cao khiến nó trở thành một trong những thực phẩm không thể thiếu với những người có vấn đề về sức khỏe xương.

Nếu bạn có nguy cơ mắc bệnh loãng xương hoặc các bé đang cần được cung cấp 1 lượng lớn canxi cho sự phát triển. Thường xuyên sử dụng các loại thực phẩm giàu canxi như cua chắc chắn sẽ là một sự lựa chọn tuyệt vời.

Giảm căng thẳng, stress

Để đảm bảo cho các hoạt động bình thường của hệ thống thần kinh cơ thể cần được cung cấp đủ đồng, vitamin B2, selen và axit béo omega 3. Cua chứa một lượng lớn các chất này. Bằng cách sử dụng ít nhất 1 bữa cua/tuần giúp bảo vệ hệ thống thần kinh.

Bảo vệ trái tim

Thịt cua có hàm lượng axit béo omega 3 cao. Giúp cân bằng mức cholesterol của bạn và thúc đẩy hoạt động chống viêm trên cơ thể. Từ đó giúp duy trì huyết áp ở mức an toàn, giảm căng thẳng cho tim và ngăn ngừa sự phát triển của các bệnh xơ vữa động mạch, đột quỵ, đau tim.

Tăng cường miễn dịch

Miễn dịch là hệ thống giúp bảo vệ cơ thể bé chống lại các yếu tố lạ, vi khuẩn, vi rút…Để chúng có thể hoạt động tốt thành phần không thể mà mẹ cần cung cấp cho bé đó chính là Selen. Selen giúp kích thích hoạt động của hệ thống miễn dịch. Nó cũng hoạt động như một chất chống oxy hóa để bảo vệ cơ thể khỏi các bệnh mãn tính.

Selen và các chất chống oxy hóa trong cua có thể kết hợp để tìm kiếm và vô hiệu hóa các gốc tự do là nguyên nhân gây ra các đột biến tế bào.