mv

Thực Đơn Đặc biệt

Cháo cua đồng

Cháo cua đồng

Cua đồng là một loại nguyên liệu dân dã, có nhiều ở đồng ruộng. Cua đồng có cái vị thơm béo riêng biệt mà cua nuôi hay cua biển không có được.

Thành phần dinh dưỡng

Cháo cua đồng là món cháo vô cùng dinh dưỡng giúp xương bé chắc khỏe hơn, tăng trưởng chiều cao và phát triển trí thông minh cho bé, có nhiều calci phosphat nên rất tốt cho trẻ còi xương, chậm biết đi. Đặc biệt bổ sung một lượng lớn chất kẽm, kích thích bé thèm ăn

Mô tả

Cháo cua đồng là món cháo vô cùng dinh dưỡng giúp xương bé chắc khỏe hơn, tăng trưởng chiều cao và phát triển trí thông minh cho bé, có nhiều calci phosphat nên rất tốt cho trẻ còi xương, chậm biết đi. Đặc biệt bổ sung một lượng lớn chất kẽm, kích thích bé thèm ăn.

Khi bé từ 9 tháng tuổi trở lên, mẹ nên nấu cháo cua đồng cho bé ăn ít nhất một tuần một lần. Bởi cua rất có rất nhiều lợi ích với sức khoẻ của bé, cua chứa nhiều đạm giúp bé tăng cân, mau lớn lại giàu canxi chống còi xương và đặc biệt là bổ sung một lượng lớn chất kẽm có tác dụng kích thích bé thèm ăn. Món cháo cua đồng thơm lừng, ngon ngọt, béo ngậy protein, canxi giúp trẻ mau tăng cân,

Trẻ nhỏ thường có thân nhiệt cao, vào mùa hè nóng bức bé sẽ cảm thấy rất khó chịu, cháo cua đồng chính là món ăn mà các mẹ nên chọn để nấu cho bé vì cháo cua đồng có tính nhuận tràng cho bé, có tác dụng giải nhiệt trong mùa hè rất tốt.

 

 

Các chất dinh dưỡng trong cua đồng

 

Trong cua đồng giàu omega3 giúp trẻ thông minh, ngoài ra còn có tác dụng giảm các bệnh về tim, giúp hệ thống cơ hoạt động tốt.

  • Những điều mẹ cần lưu ý khi cho bé ăn cua đồng:
  • Không nên cho bé ăn những con cua đồng đã chết vì cua đồng chết có thể bị nhiễm khuẩn dễ làm bé bị ngộ độc.
  • Nên cho bé ăn ngay sau khi nấu xong cháo vì để lâu cháo sẽ bị tanh ăn không ngon.
  • Thịt cua dễ bị ôi thiu. Bởi vậy mẹ nên chế biến đến đâu thì đem nấu cháo cho bé ăn đến đó. Nếu còn thừa nên bảo quản cẩn thận trong tủ lạnh.
  • Cháo cua phải được nấu thật chín mới cho bé ăn. Tuyệt đối không cho trẻ ăn cháo cua sống nhé các mẹ. Nếu bé đang bị rối loạn tiêu hóa, tiêu chảy thì cần tránh cho bé ăn cháo cua đồng.

Khi bé bị biếng ăn, ngoài việc nấu cháo cua đồng để kích thích bé ăn uống thì mẹ cũng nên cải thiện khả năng tiêu hóa của bé để bé hấp thu tốt nhất các chất dinh dưỡng khi đi vào cơ thể.