mv

Thực Đơn Hằng ngày

Cháo gà

Cháo gà

Thịt gà là loại thịt lành tính, an toàn với trẻ. Mẹ có thể cho trẻ ăn thịt gà trong những giai đoạn đầu tiên của quá trình ăn dặm. Bé của bạn có thể bắt đầu tập ăn thịt gà ngay từ tháng thứ 6 – chúng cũng là một trong những loại thực phẩm bạn có thể cho bé dùng khi vừa tập ăn dặm. Do đó, với các món cháo thịt gà cho bé mẹ hoàn toàn cũng có thể cho bé tập ăn ngay trong tháng thứ 6.

Thành phần dinh dưỡng

Năng lượng 215 Kcal    

Protein 18.6g    

Chất béo 15.06g    

Canxi 15mg    

Sắt 0.9mg    

Magie 20mg    

Photpho 147mg    

Kali 189mg     

Mô tả

Thịt gà là một loại thực phẩm rất tốt đối với bé nhờ vào các giá trị dinh dưỡng đa dạng trong đó. Một số tác dụng này có thể kể tới như:

Giúp phát triển cơ

Trong 100g thịt gà chứa tới 18.6g protein. Protein là thành phần thiết yếu cho sự phát triển của trẻ từ khi các tế bào cơ được hình thành.

Protein từ thịt gà có khả năng hấp thu tốt hơn nguồn protein trong thực vật. Đồng thời, việc bổ sung các loại thực phẩm giàu protein như thịt gà cũng làm tăng cảm giác ngon miệng cho món ăn.

Cải thiện tuần hoàn máu

Thịt gà có chứa nhiều sắt – thành phần cần thiết cho sự trưởng thành của tế bào hồng cầu. Ngoài ra nó cũng rất giàu kali giúp bảo vệ hệ mạch máu của bé phát triển bình thường.

Tốt cho xương

Trong 100g thịt gà có chứa 15mg canxi và 182mg phospho giúp cho bé cao lớn khỏe mạnh. Đồng thời nó cũng chứa rất nhiều các vi chất dinh dưỡng khác có vai trò trong việc phát triển xương của bé.

Giúp trẻ phát triển trí não

Thịt gà là thực phẩm giàu vitamin đặc biệt trong đó là vitamin C và vitamin A. Nó cũng chứa nhiều vitamin B12 có vai trò thiết yếu đối với sự phát triển trí não ở trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ.

Tăng cường hệ miễn dịch của bé

Thịt gà có chứa nhiều chất khoáng vi lượng như kẽm, magie… Chúng đều là các thành phần quan trọng giúp hình thành và duy trì sức khỏe của hệ miễn dịch.

Để mẹ hiểu rõ hơn về tác dụng của thịt gà mình hãy cùng ghé thăm phần “giá trị dinh dưỡng của thịt gà” ở ngay dưới đây ạ.