mv

Thực Đơn Hằng ngày

Cháo lươn

Cháo lươn

Cháo lươn là món ăn dân dã, gắn bó với đời sống và văn hóa ẩm thực của vùng đất Nghệ An. Đây là món cháo đề cao sự hài hòa khi các loại gia vị mang tính dương kết hợp với những nguyên liệu mang tính âm. Điều này tạo nên món ăn không chỉ ngon miệng mà còn vô cùng bổ dưỡng. Cháo lươn là một món ăn vô cùng bổ dưỡng phù hợp cho các bé ăn dặm và bé độ tuổi từ 1 tuổi trở lên. Bởi vì trong lươn có rất nhiều giá trị dinh dưỡng cao, giúp bé tăng cường sức đề kháng,…

Thành phần dinh dưỡng

Trong 100g thịt lươn chứa

12,7g chất đạm

285 calo

25,6g chất béo tổng cộng

0,05g cholesterol

Vitamin A, B1, B6

Sắt

Natri

Kali

Mô tả

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, lươn có thành phần dinh dưỡng cao, lươn là thực phẩm có tính mát, rất thơm ngon. Trong 100g thịt lươn chứa 12,7g chất đạm, 285 calo và 25,6g chất béo tổng cộng (trong đó có 0,05g cholesterol).

Ngoài ra, thịt lươn còn chứa nhiều loại vitamin và chất khoáng như vitamin A, B1, B6, sắt, natri, kali, canxi,… So với các loại như tôm đồng hay cua đồng, thì thịt lươn là loại thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao nhất. Vì thế, thịt lươn luôn được chọn lựa là thức ăn bồi bổ cho người bệnh, người già và trẻ nhỏ, đặc biệt là đối với các trẻ biếng ăn, còi xương, suy dinh dưỡng, nấu cháo lươn cho bé là lựa chọn hoàn hảo.

Cháo lươn là một lựa chọn không thể nào bỏ qua và được rất nhiều bà mẹ tin tưởng thường xuyên nấu cho con mình. Cháo lươn có giá trị dinh dưỡng cao, giúp bé tăng cân nhanh, tăng sức đề kháng, giúp hồi phục sức khỏe nhanh chóng khi bị bệnh.