mv

Thực Đơn Hằng ngày

Cháo óc heo

Cháo óc heo

Từ ngàn xưa, ông cha ta vẫn có câu “ăn gì bổ đó” vậy liệu rằng ăn cháo óc heo cho bé có tốt không? Có thực sự bé ăn cháo óc heo là sẽ bổ não hay không ta? Mẹ cùng đọc và khám phá ngay trong bài viết này nhé!

Thành phần dinh dưỡng

2195mg cholesterol

Chất béo 9,2g/100g

Acid folic

Vitamin B6

Vitamin B12

Mangan

Đồng

Iot

Mô tả

Giá trị dinh dưỡng của cháo óc heo cho bé

Thông thường não của trẻ sẽ phát triển mạnh nhất trong 2 năm đầu đời (chiếm 80% khối lượng não khi trưởng thành) và hoàn thiện về kích thước cũng như chức năng khi bé tròn 6 tuổi. Sự hình thành não bộ rất quan trọng cho khả năng học hỏi và trí nhớ về sau. Quá trình này đòi hỏi mẹ cung cấp nhiều dưỡng chất quan trọng như: acid folic, Vitamin B6, Vitamin B12, mangan, đồng, iot…. và một thành phần cực kì quan trọng không thể thiếu đó là cholesterol.

Cholesterol có thể được cung cấp qua rất nhiều loại thực phẩm khác nhau như: Thịt heo, thịt bò, thịt gà, trứng…. Nhưng nguồn thực phẩm cung cấp cholesterol lớn nhất lại tới từ óc heo đó mẹ ạ.

Trung bình trong 100g óc heo sẽ cung cấp 2195mg cholesterol đáp ứng tới 732% nhu cầu của trẻ. Đồng thời óc heo cũng rất giàu chất béo (9,2g/100g óc heo) giúp bé ăn ngon miệng, tăng cân hiệu quả, đảm bảo đủ nhu cầu chất béo trong giai đoạn quan trọng này.