mv

Thực Đơn Hằng ngày

Cháo thịt bò

Cháo thịt bò

Cháo thịt bò cho bé ăn dặm chắc chắn là một món ngon bổ dưỡng mà quá đỗi quen thuộc với các mẹ rồi. Nhưng nếu đây là lần đầu tiên mẹ có bé nhỏ, lại quá bận rộn nên chưa nấu cháo thịt bò cho bé bao giờ. Thì mẹ hãy đọc ngay bài viết này để có trong tay thật nhiều công thức biến hóa cho món cháo thịt bò này mẹ nhé.

Thành phần dinh dưỡng

Calories: 218

Protein: 24g

Chất béo: 13

Carbs: 0g

Vitamin B1: 0.6mg

Vitamin B2: 1.6mg

Niacin: 5.34mg

Folate: 10mcg

 
 
 
 

Mô tả

Thịt bò là thực phẩm giàu protein, sắt đồng thời nó cũng chứa nhiều canxi, folate. Thịt bò được đánh giá là một trong những loại thực phẩm an toàn và dễ tiêu hóa nhất đối với bé trong giai đoạn ăn dặm.

Protein

Các loại thịt nói chung và thịt bò nói riêng đều là một nguồn cung cấp protein tốt.

Trong thịt bò chứa từ 26 – 27% protein. Chúng là nguồn protein chất lượng cao, chứa đầy đủ 9 loại acid amin cần thiết cho sự phát triển và tăng trưởng của trẻ.

Acid amin là thành phần quan trọng đối với sự tăng trưởng của trẻ. Chúng giúp xây dựng khối cơ, các cơ quan trong cơ thể. Thành phần của chúng trong protein rất khác nhau, tùy thuộc vào từng loại thực phẩm.

Thịt là một trong những nguồn cung cấp protein đầy đủ nhất, cấu hình của chúng cũng gần tương tự như ở người nên khả năng hấp thu cũng cao hơn.

Chất béo

Chất béo trong thịt bò ngoài việc tăng hương vị cho món ăn, chúng còn làm tăng hàm lượng calo trong thịt đáng kể.

Lượng chất béo trong thịt bò phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố: bộ phần của bò, giới tính, tuổi, giống bò….Các sản phẩm thịt bò chế biến thường giàu chất béo. Thịt nạc thường ít hơn, chỉ chứa khoảng từ 5 – 10% chất béo.

Trong thịt bò chủ yếu bao gồm các loại chất béo bão hòa và chất béo chưa bão hòa 1 nối đôi. Các axit béo chính trong nó gồm: axit stearic, axit oleic, axit panmitic.

Các vitamin và chất khoáng

Trong thịt bò có chứa rất nhiều loại vitamin chất khoáng quan trọng với sự phát triển của bé.

Vitamin B12

Các thực phẩm có nguồn gốc động vật trong đó có thịt bò là nguồn cung cấp dồi dào vitamin B12. Chúng tham gia vào sự hình thành máu não và hệ thần kinh cho bé.

Kẽm

Thịt bò rất giàu kẽm, một chất khoáng quan trọng cho sự tăng trưởng, tăng miễn dịch cho bé. Đặc biệt là trong giai đoạn khoảng trống miễn dịch từ 6 -36 tháng.

Sắt

Sắt được tìm thấy với số lượng lớn trong thịt bò. Sắt trong thịt bò chủ yếu ở dạng heme, là dạng hấp thu hiệu quả nhất cho bé.

Taurine

Taurine giúp hỗ trợ cho sự phát triển bình thường của thần kinh trung ương và hệ thống thị lực trước cũng như sau khi sinh. Đây là vai trò quan trọng không thể thay thế được. Vì vậy, nếu trẻ mới sinh không đủ lượng taurine rất dễ bị tổn thương võng mạc, hạn chế sự phát triển của cơ quan tiếp nhận ánh sáng, làm suy yếu thị lực dẫn đến giảm hoặc mất khả năng nhìn.

Cholesterol

Cholesterol là thành phần không thể thiếu trong chế độ ăn hàng ngày của trẻ. Nó giúp các mạch máu, hormone, cân bằng các hoạt động trong cơ thể của trẻ. Đặc biệt cholesterol là thành phần không thể thiếu giúp trẻ phát triển não bộ.