mv

Thực Đơn Đặc biệt

Cháo tôm

Cháo tôm

Tôm chứa nhiều vitamin A, D, Omega-3 và DHA, những thành phần dinh dưỡng rất tốt cho sức khỏe, giúp bé phát triển thể chất và trí não tốt hơn. Chính vì vậy, tôm là một trong những nguồn thực phẩm nên bổ sung cho bé từ giai đoạn ăn dặm.

Thành phần dinh dưỡng

Giá trị dinh dưỡng của tôm trong 85g

Calo: 76

Protein: 15g

Selen: 48% RDI

Vitamin B12: 21% RDI

Sắt: 15% RDI

Photpho: 12% RDI

Niacin: 11% RDI

Kẽm: 9% RDI

Magie: 7% RDI

Mô tả

Giá trị dinh dưỡng của tôm cực kì ấn tượng.

Nó chỉ cung cấp 76 calo trong 1 đơn vị (85g) và không chứa carbohydrate. Khoảng 90% năng lượng của tôm đến từ protein và lượng còn lại đến từ chất béo.

Trong 85g tôm cũng cung cấp hơn 20 loại vitamin và chất khoáng khác nhau. Trong đó, chúng cung cấp khoảng gần 50% nhu cầu về selen – một khoáng chất giúp giảm viêm, tăng cường sức khỏe tim mạch.

Tôm có hàm lượng sắt cao, là thành phần khoáng chất quan trọng trong quá trình liên kết oxy với hemoglobin. Bổ sung sắt trong chế độ ăn hàng ngày giúp tăng lưu lượng oxy cho não và cơ bắp. Từ đó giúp cải thiện sức khỏe, tăng khả năng ghi nhớ và tập trung.

Các nghiên cứu cho thấy astaxanthin được tìm thấy trong tôm có thể giúp cải thiện hiệu suất bộ nhớ, tăng thời gian sống cho các tế bào não. Đồng thời giảm nguy cơ mắc các bệnh viêm não.

Ngoài ra, tôm cũng rất giàu iot. Là nguyên liệu quan trọng trong quá trình sản xuất hormone tuyến giáp và tế bào não.

Protein và các loại chất khoáng như canxi, magie, photpho có trong tôm giúp hỗ trợ phát triển xương rất tốt. Sự thiếu hụt các chất này trong chế độ ăn có thể là nguy cơ dẫn tới bệnh loãng xương, giảm mật độ xương khi trưởng thành.

Trong tôm và một số sản phẩm chế biến từ tôm (đặc biệt là mắm tôm) có chứa một loại enzyme tiêu sợi huyết. Chúng được dùng trong điều trị tan huyết khối. Ngoài ra, hàm lượng axit béo omega 3 có trong nó cũng giúp loại bỏ các chất gây hại trong máu để giảm nguy cơ đau tim và đột quỵ.